DANH MỤC

HN: 098-104-8338

4 sự thật mẹ cần biết khi trẻ bị sốt

Sốt là phản ứng bình thường của cơ thể trước sự nhiễm khuẩn của vi rút hoặc vi khuẩn nào đó. Khi trẻ bị sốt mẹ đừng bỏ qua 5 sự thật cần biết mà máy làm sạch không khí Airocide cung cấp dưới đây nhé!

Bốn sự thật đó là gì?

Người bé nóng chưa phải là bị sốt

Nhiều mẹ thấy thân nhiệt trẻ nóng lên đã lo cuống cuồng lên sợ con bị sốt, nhưng đây có thể là hiện tượng tỏa nhiệt do bé hoạt động mạnh, vừa ra khỏi chăn ấm, hoặc vừa đi ở ngoài về, và nhiệt độ da của bé sẽ quay trở lại trong vòng 10- 20 phút sau đó.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lơ là mỗi khi nhiệt độ người con cao lên bởi rất có thể ban đầu chỉ là triệu chứng bình thường nhưng do mẹ để bé đi tắm thì rất dễ bị sốt. Cách chắc chắn để biết con mình có bị sốt hay không là dùng cặp nhiệt độ chứ không thể cảm nhận bằng cách sờ vào người bé.

4-su-that-me-can-biet-khi-tre-bi-sot

Sốt cũng là cách cơ thể bé chống lại những kẻ xâm lược nguy hiểm

Bệnh nặng hay nhẹ phụ thuộc vào hành vi cư xử của trẻ

Hầu hết các cơn sốt do virus sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Mức độ nặng nhẹ của bệnh thông thường phụ thuộc vào hành vi cư xử của trẻ, sốt nhẹ hoặc dưới 40 độ không gây tác hại kéo dài. Tổn thương não chỉ xuất hiện khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 40°C (108F). May mắn thay, bộ ổn định nhiệt của não bộ sẽ giữ những cơn sốt dưới mức nhiệt độ này.

Co giật ngắn và sốt không nguy hại

Hiện tượng co giật thường sẽ ngưng lại trong vòng 5 phút và không gây ra tổn thương vĩnh viễn nào, cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng hay làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng học tập, ngôn ngữ, tư duy ở trẻ.

Tuy nhiên, các trường hợp co giật kéo dài 10 – 30 phút, bị nhiều cơn trong ngày hoặc hay tái phát mà không kèm theo sốt thường có nguyên nhân nghiêm trọng, ba mẹ phải đưa bé đi khám để kịp thời xử lí.

4-su-that-me-can-biet-khi-tre-bi-sot2

Mẹ cũng không nên chủ quan khi con xuất hiện hiện tượng co giật

Rất nhiều bà mẹ không biết cách xử lý đúng khi con bị sốt

Nhiều mẹ khi con bị sốt liền vội quấn con thật kỹ, đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Phòng ngừa sốt ở trẻ như thế nào?

Thay đổi thời tiết là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn hoạt động mạnh, đặc biệt với những đối tượng có sức đề kháng kém như trẻ nhỏ thì rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, và một trong số đó là sốt. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, các mẹ cần tìm ra giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe của bé yêu khỏi những cơn sốt đáng ghét này.

Hiện nay, có một phương pháp tiên tiến và hiện đại có thể loại bỏ đến 99,9997% các loại vi rút, vi khuẩn gây nên hiện tượng sốt ở trẻ đó là máy làm sạch không khí Airocide. Sở hữu một chiếc máy lọc không khí này sẽ giúp tăng sức đề kháng của trẻ để chống lại các loại mầm bệnh, và mang lại môi trường sống trong lành cho trẻ.

Trên đây là những sự thật và cách phòng tránh mà mẹ cần biết khi con bị sốt, máy làm sạch không khí hi vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng gia đình bạn để chăm lo sức khỏe cho các bé yêu.

Xem thêm: Phòng chống các bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ

Airocide- Tuyệt chiêu phòng bệnh cho bé khi thời tiết giao mùa 

 

 

 

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM