DANH MỤC

HN: 098-104-8338

5 loại cây lọc không khí trong nhà

Cây xanh ngoài việc trang trí, làm đẹp cho căn nhà của bạn thì nó còn có tác dụng lọc không khí trong nhà  đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn. Tham khảo 5 loại cây dưới đây có tác dụng lọc không khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

  1. Cây trầu bà vàng (Devil’s Ivy)

Cây trầu bà vàng là 1 trong những cây lọc không khí trong nhà tốt. Trầu bà vàng có giá trị trong việc làm sạch không khí, loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

Cây trầu bà vàng ưa bóng, râm mát. Không nên để cây trầu bà vàng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vì câu sẽ bị cháy lá. Cây dễ sống, không khó chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường văn phòng, công sở.

Cây trầu bà vàng

  1. Cây Thiết mộc lan (Cornstalk Dracaena)

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài. Lá cây mọc thành hình nơ, bóng và có màu sẫm, hoa thường mọc thành chùm màu trắng,có mùi rất thơm, nhất là vào ban đêm.

Nhắc đến cây lọc không khí tốt trong nhà không thể không nhắc đến cay Thiết mộc lan Cây có thể hấp thụ monooxide de carbone, benzene, toluene, formallhelyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

cây thiết mộc lan

  1. Cây Vạn Niên thanh (Dieffenbachia cultivar)

Cây Vạn Niên Thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng, sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa. Vạn niên thanh không chỉ giúp làm đẹp cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho nhà của bạn. Vạn niên thanh lọc bỏ dễ dàng các chất độc formaldehyde, benzene trong không khí giúp mang lại bầu không khí trong lành.

Cây vạn niên thanh

  1. Cây Phú quý (Aglaonema hybrid ‘Pride of Sumatra)

Theo quan niệm phong thủy, cây Phú quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó. Đặc biệt cây Phú quý còn được xem là loại cây lọc không khí trong nhà tốt vì nó có thể lọc được formaldehyde và benzene hiệu quả. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ…

cây phú quý

  1. Cây Tuyết Tùng (Cedrus)

Một trong các loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất nữa là cây tuyết tùng. Cây Tuyết Tùng thuộc họ Thông, vỏ cây có mùi hương đặc trưng của nhựa gỗ cây. Loài cây này giúp làm sạch không khí trong nhà, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu.

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa riêng. Với cây Tuyết Tùng nó giúp gia đình bạn thêm vững chắc, bền vững trong các mối quan hệ, nó luôn nhắc nhở bạn nên nỗ lực hết mình hoàn thiện bản thân và vượt qua khó khăn.

cây tuyết tùng

Hãy tạo không gian sống thư giản và bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng các loại cây lọc không khí tốt trong nhà này bạn nhé!

 

 

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM