DANH MỤC

HN: 098-104-8338

Đặc điểm miễn dịch ở trẻ mầm non và cách phòng tránh

Hiểu rõ hơn vấn đề sức khỏe của trẻ nhất là với độ tuổi mầm non giúp bạn có thêm kiến thức cũng như cách nhìn đúng đắn, bảo vệ trẻ tốt nhất có thể. Cùng máy làm sạch không khí Airocide tìm hiểu đặc điểm hệ miễn dịch của trẻ và một số lời khuyên giúp phòng tránh bệnh tốt nhất cho bé.

 Đặc điểm miễn dịch của trẻ ở tuổi mầm non

          Khi tới nhà trẻ hay đi mẫu giáo bé sẽ phải sinh hoạt với một môi trường khác, chiếm nhiều thời gian của bé, cũng như tiếp xúc với nhiều trẻ khác, vì thế có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao. Thông thường với độ tuổi đến các lớp mầm non là 2 tuổi, chính vì sự thay đổi đột ngột nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Sữa mẹ  cung cấp các kháng thể thụ động truyền cho bé, qua giai đoạn được nuôi bằng sữa mẹ, trẻ sẽ dần hết các kháng thể này.

dac-diem-mien-dich-cua-tre-tuoi-mam-non-va-cach-phong-tranh-benh-1

Sữa mẹ cung cấp các kháng thể từ mẹ truyền sang bé 

Hệ miễn dịch lúc này ở trẻ mới bắt đầu hoàn thiện,  trong khi đó việc tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh tại môi trường tăng cao. Chính vì thế ở độ tuổi này trẻ dễ mắc các bệnh đặc biệt là lây truyền qua hô hấp như: Cúm, nhiễm khuẩn hô hấp, bệnh tai mũi họng, sởi, đậu mùa, viêm phổi, nhiễm giun, dị ứng … phòng bệnh cho trẻ là phương pháp hiệu quả nhất.

Lời khuyên của Airocide với phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả

– Tiêm chủng đầy đủ những loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Thêm vào đó nếu có điều kiện bạn nên cho trẻ tiêm thêm những loại vaccine phòng bệnh như thủy đậu, cúm, quai bị,… theo lời khuyên của bác sĩ, phù hợp với độ tuổi và thể trạng của trẻ.

– Quan tâm và chú ý tới sức khỏe của trẻ, nhất là khi trẻ có biêủ hiện hoặc triệu chứng cần được kịp thời điều trị sớm nhất.

– Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ giúp bé phát triển, nâng cao sức đề kháng.

dac-diem-mien-dich-cua-tre-nho-tuoi-mam-non-va-cach-phong-tranh-benh-2

Nâng cao hệ miễn dịch và phòng bệnh hiệu quả cùng với Airocide

– Các nhà trẻ cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh phòng ngủ, nơi học tập, khu vui chơi, đồ chơi, sàn nhà… thoáng mát sạch sẽ, an toàn với trẻ nhỏ.

– Cần có chế độ cách ly khi trẻ có hiện tượng bị bệnh, bạn nên chăm sóc ở nhà theo lời khuyên bác sĩ, không nên, để trẻ tới lớp vì có khả năng lây cho bé khác.

– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất, ngăn chặn lây nhiễm chéo cũng như các tác hại xấu của ô nhiễm không khí gây ra các triệu chứng dị ứng hay có mầm bệnh, thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với môi trường và an toàn với trẻ nhỏ chính vì thế máy làm sạch không khí Airocide là sự lựa chọn điểm 10 cho chất lượng.

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ là điều hết sức quan trọng, vì đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus. Airocide mong rằng sẽ góp một phần nào đó giúp cuộc sống của gia đình bạn tốt hơn, giảm lo lắng về các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: Ngăn ngừa hiệu quả bệnh dị ứng hen suyễn với Airocide

Những thông tin cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

 

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM