DANH MỤC

HN: 098-104-8338

Không khí sạch là gì?

Định nghĩa không khí sạch

Một bầu không khí sạch lý tưởng là một môi trường được cấu thành từ các thành phần khí lý tưởng bao gồm một số thành phần chính tính theo phần trăm thể tích:Khí Nitơ 78%, Khí Oxi 21%, Khí Agon 0,934%, Khí  CO2 390 ppmv, Khí Neon 18.18 ppmv. Khí Heli 5,24 ppmv,Khí Mêtan  1.745 ppmv, Khí Kripton 1.14 ppmv, Khí Hidro 0,55 ppmv, Ngoài ra một hàm lượng độ ẩm là hơi nước H2O ( hàm lượng hơi nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và áp suất tại mỗi vùng địa lý )

khong-khi-sach

Không khí sạch là không khí chứa các thành phần lý tưởng không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người

Tuy nhiên trên thực tế bầu không khí hiện nay còn chứa rất nhiều các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs) có hại hoặc không cần thiết cho cơ thể của chúng ta, hạt bụi, và hàm lượng lớn vi khuẩn, vi rút gây bệnh đang tràn lan trong môi trường không khí mang nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiễm.

Cơ thể của con người chúng ta chỉ cần duy nhất những thành phần cơ bản của không khí là Oxi (O2) sử dụng trong quá trình hít thở hàng ngày phục vụ việc trao đổi chất trong quá trình tuần hoàn máu tại phổi. Theo nghiên cứu khoa học thì một người bình thường cần sử dụng khoảng 10,000 lít không khí sạch để phục vụ trong quá trình hô hấp và trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, những nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng một người bình thường có khả năng nhịn thở 3 phút, nhịn uống 3 ngày và nhịn ăn 3 tuần mà vẫn có thể tồn tại. Điều này cho thấy việc bảo vệ môi trường không khí sạch phục vụ cuộc sống và chăm sóc sức khỏe của chúng ta là vấn đề vô cùng quan trọng.

Mọi người đều hiểu rằng việc được sống trong môi trường không khí sạch lý tưởng hiện nay là bất khả thi bởi thực tế để tạo ra một môi trường không khí sạch lý tưởng đòi hỏi chi phí rất cao. Vậy tại sao chúng ta không nghĩ tới giải pháp loại bỏ các thành phần có khả năng nguy hại tới sức khỏe chúng bằng bằng các công nghệ có chi phí thấp hơn?

Cuộc cách mạng về làm sạch không khí

tan-huong-hinh-anh-thien-nhien-trong-lanh-2

Đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra nhằm làm sạch không khí, đặc biệt là không khí trong nhà. Tiêu biểu và nổi trội trong các giải pháp đó phải kể đến là công nghệ làm sạch không khí Airocide- sáng chế bởi Cục Hàng không vũ trụ Quốc gia MỸ-NASA.

Công nghệ Airocide là một trong những giải pháp cho cuộc cách mạng không khí sạch

Giá trị cốt lõi của công nghệ này là việc sử dụng công nghệ quang hoá xúc tác với xúc tác nano titan đioxit được chiếu xạ kích thích bằng sóng UV 254nm sẽ phân tách các phân tử nước H2O trong không khí thành gốc OH có khả năng siêu oxi hóa mạnh đính trên bề mặt xúc tác. Luồng không khí được hút từ môi trường xung quanh thổi qua bề mặt xúc tác này. Các thành phần khí có hại cho sức khỏe trong môi trường khí xung quanh như vi khuẩn, virut, phân tử có mùi, các hợp chất hữu cơ sẽ bị oxi hóa hoàn toàn bằng gốc OH tạo ra CO2 và HO hoặc các chất khí trung tính như O2 , N2. Quá trình liên tục xảy ra với hiệu xuất gần như không thay đổi làm giảm nồng độ các chất ô nhiễm và hợp chất cơ, nồng độ vi khuẩn, virut về ngưỡng cho phép.

Công nghệ đặc biệt này được tích hợp trong sản phẩm: “Máy làm sạch không khí Airocide” được độc quyền thương mại toàn cầu bởi nhà sản xuất Aikida Holding (tại Mỹ). Với những lợi ích tuyệt vời mà Airocide đã đem lại cho người tiêu dùng, Airocide đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong thời ô nhiễm.

Liên hệ mua hàng tại Việt Nam: 098-104-8338/091-106-8685

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN