DANH MỤC

HN: 098-104-8338

Một số bệnh về da thường gặp ở trẻ sơ sinh

Liên hệ để biết giá
  • :
  • :
  • :
  • :
  • :
  • : Sẵn hàng
Dịch vụ:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Máy làm sạch không khí Airocide giúp bạn tìm hiểu rõ hơn một số bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, nhằm phòng tránh bệnh tốt hơn.

Những bệnh trên da thường gặp ở trẻ sơ sinh

– Những nốt ban trông hơi giống nốt muỗi cắn, có kèm theo đầu mủ màu trắng vàng trên mỗi nốt ban có thể xuất hiện khi bé chào đờ gọi là phát ban đỏ. Ban thường nổi trên người bé nhưng cũng có khi chúng xuất hiện trên mặt, tay và chân. Những nốt ban này xuất hiện trong vòng một thời gian ngắn nên bạn không cần lo lắng và cũng không cần phải điều trị cho bé.

– Rôm sảy: Là những nốt nhỏ, có màu đỏ và thường tập hợp thành từng đám trên da. Chúng có xu hướng “sinh sống” trên đầu, cổ và thân mình, đặc biệt là những vùng da gấp (nơi mà không khí khó lưu thông) trên cơ thể bé.

Chu__khi_cham_soc_tre_so_sinh_sau_om

Bệnh ngoài da khiến trẻ nhỏ khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

 – Việc Sự thay đổi hormone có thể gây nên những nốt ban nhỏ trắng trên mặt, tai và lông mày của bé. Đây là loại hormone được sản xuất ra trong quá trình mẹ chuyển dạ, nó có chức năng kích thích tuyến dầu dưới da của bé, dẫn tới những nốt ban.

– Bệnh chốc lở: Trông giống như những vết phồng rộp trên da, kèm theo mủ màu vàng. Bệnh này dễ lây lan từ bé này sang bé khác (khi bé còn nằm trong bệnh viện), lây từ người chăm sóc bé sang bé… Bệnh gây ra bởi một loại vi khuẩn và thường khiến bé khởi phát bệnh khoảng 2 – 5 ngày sau khi bé bị vi khuẩn xâm nhập vào da.

 Một số biện pháp phòng bệnh hiệu quả

– Tắm rửa thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Tắm cho trẻ bằng nước sạch, dùng vải mềm kỳ da, tránh làm trầy xước.

– Giữ cho da trẻ sạch sẽ là cách tốt nhất để tránh nhiễm trùng.

– Nên tránh cậy (hoặc ép) nốt ban vì bạn có thể khiến da bé bị nhiễm khuẩn. Chứng ban đỏ thường tự biến mất sau khi bé được khoảng 7 – 10 ngày tuổi.

– tham khảo ý kiến bác sỹ, không nên tự ý mua thuốc bôi ngoài da cho bé

Co-nen-tam-cho-be-khi-bi-benh-ngoai-da-hay-khong

giữ cho da bé sạch sẽ, sử dụng Airocide giúp phòng ngừa vi khuẩn, mầm bệnh hiệu quả

  – sử dụng máy làm sạch không khí Airocide giúp loại bỏ một số mầm bênh, vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn… tạo môi trường sống trong lành, ngăn chặn lây nhiễm chéo một số bệnh qua đường hô hấp.

– Không dùng quá nhiều quả ngọt, nước đường. Nhiều loại quả ngon như dứa, mít, xoài, nhãn, sầu riêng, mãng cầu, chôm chôm… nhưng sinh rất nhiều nhiệt lượng.

Chủ động phòng ngừa và có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bé tốt nhất. Máy làm sạch không khí Airocide chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

xem thêm: 6 bí quyết giúp bạn phòng bệnh khi thời tiết giao mùa

không khí trong phòng có thể nguy hại tới sức khỏe trẻ sơ sinh

 

BÌNH LUẬN