DANH MỤC

HN: 098-104-8338

Những điều cần làm khi bắt đầu cho bé đi nhà trẻ

Một vài lưu ý nhỏ dưới đây giúp bé thích nghi và trải nghiệm môi trường học tập sau này, Airocide hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Những điều cần làm khi bé đi nhà trẻ

– Tìm hiểu kỹ nơi bạn định gửi trẻ: Việc chọn trường lớp cho bé cần cẩn thận và chu đáo, nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên cho bé theo học những trường có camera theo dõi, hay đơn giản là trọn những trường gần nhà, nắm rõ lý lịch trường học, tham khảo thêm nhiều luồng ý kiến, nhất là vấn đề chăm sóc và môi trường sống ở nhà trẻ.

– Trao đổi vấn đề bé gặp phải với giáo viên mầm non: Việc trao đổi ra rang với cô giáo của bé về tính cách cũng như thói quen, nhất là vấn đề ăn uống như thức ăn trẻ dị ứng, tiền sử bệnh… để giáo viên có cách chăm sóc bé tốt nhất.

Toddler girl in uniform holding hands with mom

Tìm hiểu kỹ những thông tin về nhà trẻ giúp bạn yên tâm hơn

– Thường xuyên nói chuyện với bé: Khi kết thúc buổi học về bạn nên bắt đầu với bé bằng sự quan tâm, những câu hỏi nhẹ nhàng và vấn đề trường lớp để giúp bé tạo cảm giác thoải mái hơn, giải đáp thắc mắc của bé, cũng như nắm bắt thêm thông tin.

Một số cách giúp bé dễ hòa nhập với nhà trẻ hơn

Khơi gợi cho bé những câu chuyện thú vị khi bé đi nhà trẻ, xếp ba lô, quần áo trước bé để bé thích thú.

– Cho bé đến trường để làm quen không khí

– Sắm cho bé những món đồ như một chiếc ba lô, truyện tranh dễ thương mà bé thích, và nói với bé rằng những món đồ đó sẽ cùng bé đi học.

– Không nên cho bé đến trường quá muộn, việc này hình thành thói quen không tốt cho trẻ.

– Khéo léo giúp bé làm quen với môi trường thay đổi như việc ăn, ngủ, sinh hoạt giúp bé không cảm thấy quá đột ngột.

nhung-dieu-ban-can-lam-khi-bat-dau-cho-be-di-nha-tre-2

Giúp bé làm quen và hứng khởi hơn với môi trường nhà trẻ

– Rèn luyện cho bé tính tự lập như một số việc tự mặc quần áo, tự xúc ăn, cài cúc…

– Nên dành một chút thời gian, để ghé tới lớp bé đưa đồ, quần áo, tránh tạo áp lực cho cô giáo đồng thời nắm bắt tình hình lớp học của bé.

Việc bé bắt đầu với môi trường mới, giúp bé hòa nhập và kết bạn mới tốt hơn, một môi trường học tập tốt, chăm sóc chu đóa, không khí trong lành với máy làm sạch không khí Airocide giúp hạn chế việc lây bệnh, bảo vệ hệ miễn dịch non nớt của bé, giúp bé sống khỏe, thở sạch, phát triểnhoàn thiện tốt nhất. Airocide hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc giúp bé tiếp cận trường lớp lần đầu tốt hơn.

Xem thêm: Khử mùi, phòng chống lây chéo trong nhà trẻ bằng Airocide

Mẹo khử mùi hôi vi khuẩn trong nhà bạn

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM